Kinh doanh không cần vốn, hoặc ít vốn cho lợi nhuận cao.

Kinh doanh không cần vốn không đồng nghĩa với việc bạn chẳng cần gì mà vẫn có tiền. Cái cốt lõi của công việc này đó là cần rất ít vốn, nhưng lại tốn thời gian và chất xám. Tùy vào tính chất công việc cũng như những gì bạn có sẽ có những công việc khác nhau. Dù là bạn kinh doanh nhỏ hay không có vốn thời gian và công sức là thứ bạn có.

Nói một cách cay đắng hơn, bạn không thể ngồi đó mà chờ sung rụng. Hãy nhấc mông lên và làm ngay đi. Đó là chân lý cuộc sống phải làm mới có căn, hay như thầy Huấn có dạy không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu bùi.

 Tôi biết, khi bạn đã tìm đến đây có nghĩa là bạn đang bí ý tưởng kiếm tiền. Và đau khổ hơn đó là bạn méo có xu nào dính túi. Thật nghiệt ngã nhưng đó là sự thật cần phải chấp nhận.

Và bài viết này tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho kế hoặc kiếm tiền mà không cần bỏ vốn, hay nói một cách văn chương đó là kinh doanh không cần vốn.

Những cách kinh doanh không cần vốn, bí kíp thất truyền.

Sau đây là 4 mô hình kinh doanh đang thời thượng mà bạn nên biết.

1.Drop Shipping

Ý tưởng đằng sau này đó là bạn chẳng cần bỏ vốn để ôm hàng. Dropshipping cách kinh doanh phổ biến, chỉ cần bạn có khách sau đó chuyển cho bên nhà sản xuất. Nhà sản xuất đóng gói và gửi cho khách hàng của bạn. Cuối cùng là bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng. Thoạt nghe có vẻ đa cấp nhưng không phải thế.

Sự khác biệt lớn nhất giữa dropshipping và mô hình bán lẻ tiêu chuẩn là người bán không dự trữ hoặc sở hữu hàng tồn kho. Thay vào đó, người bán mua khoảng không quảng cáo khi cần từ bên thứ ba — thường là nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất — để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Khó khăn của mô hình kinh doanh Drop Shipping là gì?

Đó là bạn phải tìm được một người bỏ sỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để giao hàng cho khách. Nếu đơn đặt hàng bị trễ hoặc không giao được – hoặc sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ thiệt hại. Ngoài ra, bởi vì thị trường này rất cạnh tranh nên lợi nhuận sẽ thấp hơn. Vì vậy, để tăng thu nhập thì bạn phải bán càng nhiều càng tốt (số lượng lớn). Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn khởi động giá rẻ và ít tốn kém. 

Đối với mô hình này bạn cần tùy biến một chút, hoặc tạo một thương hiệu riêng rồi khi có đơn hàng và ship cho khách. Từ việc này bạn có thể kiểm tra được chất lượng cũng như giữ được khách.

kinh doanh khong can von (10)

Ưu điểm

 • Yêu cầu vốn ban đầu rất ít
 • Không cần duy trì hàng tồn kho
 • Bạn có thể tận dụng các thị trường đã có với cơ sở khách hàng hiện tại
Nhược điểm

 • Bạn có thể bị đổ lỗi cho những sai lầm của người gửi hàng
 • Thị trường rất cạnh tranh
 • Bạn phải bán thật nhiều để tạo ra thu nhập đáng kể

2.Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hơi tương tự như drop shipping nhưng với một số điểm khác biệt chính. Điều bạn cần là có một blog cá nhân, website hoặc đơn giản hơn với một trang MXH.

Kiến thức bạn cần đó là gì?

SEO, bạn cần biết về SEO mà trọng tâm là viết content.

Một trang web đơn giản có thể tự tạo. Có rất nhiều cách để bạn làm nên một trang web miễn phí, chỉ cần chăm chỉ tí là được.

Facebook, bạn cần biết cách tăng like tăng lượt thích.

Điều bạn cần là review hoặc viết content liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn bán. Sao đó tìm đến các trang nhận tiếp thị liên kết và gắn link từ đó. Bạn có thể xem các hướng dẫn về cách làm tiếp thị liên kế. “ Chẳng hạn như hướng dẫn tiếp thị liên kết tại shopee nè ! “

kinh doanh khong can von (8)

Ưu điểm

 • Rủi ro thấp: Không cần đầu tư ban đầu
 • Mô hình kinh doanh chung tay
Nhược điểm

 • Bạn chịu trách nhiệm thúc đẩy lưu lượng truy cập web đến liên kết liên kết (không có lưu lượng truy cập có nghĩa là không có tiền)
 • Có thể cần chi tiền cho quảng cáo và tiếp thị

3.Viết blog

Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn hoặc đam mê hoặc hứng thú với một chủ đề, bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền với blog . Với một dịch vụ như Blogger (www.blogger.com), bạn có thể bắt đầu blog của mình hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tạo trang web của riêng mình và đảm bảo lưu trữ của riêng bạn với giá thấp. 

Bạn có thể đăng ảnh, video và liên kết đến các trang web khác. Thậm chí bạn có thể đăng lại tin tức và các bài báo khác,….Điều quan trọng là bạn muốn đăng nội dung gốc hữu ích cho đối tượng mục tiêu của mình và đăng thường xuyên. Đó là cách tốt nhất để được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Khi website bạn có traffic, khi đó bạn sẽ có thể kiếm được tiền từ google adsense, tiếp thị liên kết hoặc review sản phẩm nhận hoa hồng. Đây là cách làm.

Điều bạn cần là kiến thức về SEO, hoặc Digital marketing. 

Thiết nghĩ bạn nên xem tại 4 trang web sao để có thêm kiến thức

 • Gtvseo.com
 • Phamdinhquan.net.
 • Kientiencenter.com
 • Thachpham.com

kinh doanh khong can von (9)

Ưu điểm

 • Chi phí khởi động rất thấp
 • Bạn có thể làm việc theo lịch trình của riêng mình
Nhược điểm

 • Có thể mất nhiều thời gian để bắt đầu kiếm tiền
 • Tạo và đăng nội dung có thể tốn nhiều thời gian

4.Video trực tuyến

Gần đây bạn có xem video YouTube không? Tất nhiên bạn có! Đây là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới. Với hơn 2 tỷ người dùng xem hàng trăm triệu giờ video mỗi ngày. 

Tìm kiếm trên internet những video theo chủ đề. Sáng tạo nội dung và làm tất thảy. Tạo ra những nội dung chất lượng hoặc phù hợp với thị hiếu. Nhưng có vẻ nói hơi khó khăn với bạn. Có thể bạn cần thêm nhiều kiến thức tại đây.

Ưu điểm

 • Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính hiện có của mình
 • Nó hoạt động trên một số ngách khác nhau
Nhược điểm

 • Tạo và đăng video có thể tốn nhiều thời gian
 • Có thể mất một lúc để bắt đầu tạo doanh thu

13 + ý tưởng kinh doanh bạn có thể áp dụng ngay và luôn

2.1 Bán tài liệu học tập, slide thuyết trình

Cách bán hàng online không cần vốn này phù hợp cho các bạn sinh viên hay thực hiện bài luận, đồ án, slide thuyết trình. “Vốn” ở đây chỉ là những kiến thức học được trên giảng đường hoặc tổng hợp từ những đầu sách chuyên ngành.

Chẳng hạn như trang tailieu.vn là trang mua bán tài liệu phổ biến. Bạn có thể bán tài liệu với giá 1000-3000/lần tải. Các bước thực hiện có thể tham khảo tại đây.

kinh doanh khong can von (4)

2.2. Cài đặt phần mềm máy tính trực tuyến

Kinh doanh không cần vốn theo cách này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin. Đặc biệt là hiểu và biết crack các phần mềm máy tính thông dụng. Hiện cũng có nhiều bạn trẻ đang thử sức theo mô hình này và đăng dịch vụ trên các trang rao vặt, diễn đàn. Khi khách liên hệ, bạn có thể cài đặt trực tuyến qua teamviewer mà không cần phải tới tận nơi. Chi phí thu được sẽ rơi vào khoảng 30.000 – hơn 100.000 đồng tùy phần mềm và yêu cầu của khách hàng. 

Chỉ cần bạn biết cách cài và biết cách crack là bạn sẽ có tiền.

2.3. Kinh doanh Ebook

Bạn có khả năng viết lách, có vốn hiểu biết xã hội, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì tại sao lại không thực hiện các quyển Ebook và bán trên mạng? Có nhiều blogger khởi nghiệp theo cách này và đã thành công. Nó giống như mô hình tiếp thị liên kết hoặc viết blog mà tôi trình bài trên.

kinh doanh khong can von (11)

2.4 Cộng tác viên viết báo hoặc content, SEO.

Nếu bạn có được khả năng viết lách tốt, hãy thử với nghề viết báo. Bạn cần biết mình đam mê về lĩnh vực gì, sau đó viết về những lĩnh vực đó. Một bài báo nếu được nhiều view bạn sẽ kiếm được khoảng lợi nhuận khá. Điều cần biết là bạn phải am hiểu và tập viết từ từ. 

Một ý tưởng khác đó là viết content cho các website, hoặc làm SEO. Cái này cần chút kiến thức chuyên môn bạn có thể tìm hiểu trên internet.

kinh doanh khong can von (3)

2.5. Môi giới bất động sản

Đi theo hướng này thì bạn không cần lập công ty, chỉ cần có kinh nghiệm về mảng mua bán bất động sản. Để sinh lợi nhuận, bạn cần tìm kiếm nguồn bất động sản bán hoặc cho thuê và tìm khách hàng cho nguồn bất động sản đó. Chủ sở hữu bất động sản sẽ trả phí cho bạn nếu hợp đồng mua bán hoặc cho thuê được ký kết thành công.

kinh doanh khong can von (1)

2.6. Dẫn tour cho người nước ngoài

Vừa kiếm được tiền vừa nâng tầm kỹ năng tiếng Anh của bạn. Điều đòi hỏi đó là bạn cần có kỹ năng về tiếng anh giao tiếp tương đối. Bạn sẽ là những hướng dẫn viên du lịch Freelance dẫn khách du lịch tham quan các địa danh ở địa phương.

2.7. Gia sư

Bạn đang theo học sư phạm? Bạn học giỏi về một số môn nào đó? Hãy chia sẻ kiến thức của mình cho những người khác. Điều này sẽ giúp tạo thu nhập cho chính bản thân, rèn luyện khả năng truyền đạt, giao tiếp, tốt cho việc bạn xin việc ở trường về sau. Hiện nay thì các bạn sinh viên rất hay sử dụng mô hình kiếm tiền này.

kinh doanh khong can von (2)

2.8. Đào tạo trực tuyến

Học trực tuyến đang được nhiều người yêu thích vì chủ động thời gian, chi phí cũng không quá cao, phù hợp cho mọi đối tượng. Hiện nay rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc đào tạo trực tuyến như Zoom, Google Meet.

Tùy vào khả năng bạn có thể nhận vài bạn để nhận đào tạo trực tuyến.

kinh doanh khong can von (6)

2.9. Nhận việc theo giờ

Đây có phải là cơ hội kinh doanh hấp dẫn? Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian mua sắm hàng hóa, đưa đón con cái, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa… Bạn có thể nhận dịch vụ làm những việc lặt vặt đó theo ngày hoặc làm theo giờ dịch vụ. Vào dịp cuối tuần, lễ tết là rất khả thi vì nhu cầu của người dân tăng cao. 

2.10. Trông trẻ theo giờ.

Nhiều phụ huynh phải giữ trẻ để đi công việc hoặc vấn đề cá nhân. Nếu bạn giỏi trong việc chăm sóc trẻ, có thể đảm nhận công việc này.

Lợi nhuận mỗi giờ trông trẻ dao động từ 20-25k tùy.

2.11 Dịch vụ mô giới giúp việc và làm việc nhà

Đối với dịch vụ này bạn thực sự chẳng mất đồng tiền vốn nào, nếu bạn có mối quan hệ tốt trong việc huy động nguồn nhân lực làm việc lâu dài bạn có thể làm giàu từ nghề này nhanh chóng. Thực sự thì mô hình kinh doanh không cần vốn này rất phù hợp. 

Bạn cần một đội ngủ giúp việc chuyên nghiệp, sau đó lần mò những trang web, group, hội nhóm trên Facebook,… Một mẹo cho bạn đó là gọi điện cho các công ty văn phòng, họ rất cần giúp việc theo giờ.

kinh doanh khong can von (7)

2.12 Chỉnh ảnh online

Nghe có vẻ lạ ha. Nhưng lạ mà quen đấy. Nhất là cái gì nửa lạ nửa quen, bê đê nửa mùa như vậy thì lại rất là hot.

Mình có cô bạn, thích chỉnh ảnh sống ảo này nọ. Được cái có năng khiếu nên ăn nên làm ra với nghề này.

Chụp hình thì gần như là sở thích chung của mọi người. Ai cũng muốn lên hình thật đẹp thật lung linh. Nhất là với ai chụp hình cưới, tốn chục triệu để làm một cái album, mà album thì cũng trên dưới cả trăm tấm hình. Và nếu bạn biết cách chỉnh ảnh thật đẹp thì đây là mộ hình giúp bạn kiếm tiền hiệu quả.

Bạn cũng có thể liên hệ với các cửa hàng chụp ảnh cưới để nhận ảnh về làm. Nếu biết về chỉnh sửa video cũng là một cách kiếm tiền.

2.13 Cung cấp các dịch vụ sửa chữa.

Nếu sở hữu một kỹ năng cụ thể, hãy tận dụng nó để mang lại nguồn thu cho hoạt động kinh doanh của mình. Chẳng hạn như bạn biết sữa điện nước, thì đây là việc làm không cần nhiều vốn

Các công việc sửa điện nước giúp nhiều thanh niên rảnh rỗi ăn nên làm ra. Ở các thành thị đông người là cơ hội để bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

kinh doanh khong can von (5)

Cuối cùng.

Vẫn là câu nói của thầy Huấn” Không làm mà đòi có ăn thì chỉ ăn đầu bùi” . Dù là không cần vốn nhưng bạn sẽ cần thời gian và công sức bỏ ra để kiếm lợi nhuận. Có khá nhiều công việc đòi hỏi chuyên môn, cũng có nhiều công việc cần thời gian. Hãy xác nhận năng lực của bạn là gì, lợi thế sẵn có và đưa ra các quyết định cụ thể. Tuy nhiên hiện nay kinh doanh không vốn thì nhiều bạn vẫn lựa chọn giải pháp kinh doanh online, hoặc kinh doanh 4.0.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *