TOP ý tưởng trang trí thiết kế văn phòng làm việc tại nhà.

Suy nghĩ về một không gian có thể giúp bạn hài lòng, và cảm giác thoải mái.  Tạo ra một văn phòng tại nhà không chỉ truyền cảm hứng sáng tạo mà còn giúp bạn đạt được năng suất cao nhất.  Một không gian làm việc tại nhà thường không cần diện tích cũng như yêu cầu về thiết kế quá nhiều. Khi bạn đang suy nghĩ về các ý tưởng bài trí, hãy sáng tạo với không gian bạn đã có. Bạn có thể thiết kế nó thân thiện nhất và giống như một không gian riêng.  

“Mọi người đều có những sở thích khác nhau khi nói đến môi trường làm việc của họ.” Hãy hỏi những câu hỏi như: Bạn sẽ sử dụng điện thoại bao lâu một lần? Văn phòng cần yên tĩnh đến mức nào? Từ đó, bạn có thể khám phá loại đồ nội thất nào sẽ hoạt động tốt nhất và bắt tay vào công việc thú vị: trang trí.

Cho dù mục tiêu của bạn là một văn phòng nhỏ hay to lớn, đây là những ý tưởng và mẹo trang trí văn phòng tại nhà tuyệt vời. Những ý tưởng này cho thấy dù không gian nhỏ nhất vẫn mang đến không gian làm việc chất lượng.

phong lam viec tai nha (9)

Mẹo thiết kế văn phòng tại nhà

1. Vị trí.

Bạn có thể sẽ dành nhiều giờ trong văn phòng tại nhà của mình, vì vậy đừng gò bó mình về không gian. Ngoài ra, hãy xem xét lưu lượng giao thông và khả năng chống lại sự phân tâm của bạn. 

Hầu như các văn phòng làm việc tại nhà đều lựa chọn không gian riêng như phòng ngủ hoặc phòng riêng. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu chọn không gian chung bạn cần đảm bảo rằng không bị ảnh hưởng quá nhiều từ bên ngoài.

2.Đảm bảo chức năng.

Bàn làm việc, kệ và kho lưu trữ của bạn phải phục vụ bạn chứ không phải ngược lại. Hãy xem xét quy trình làm việc của bạn và những món đồ nào bạn cần trong tầm tay. Trong trang trí và thiết kế, đặt biệt nội thất thì bạn nên đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất. Chức năng của thiết kế rất quan trọng và đảm bảo hoạt động công việc của bạn tốt nhất.

3. Đầu tư vào một chiếc ghế tuyệt vời

Bạn có thể làm việc nhiều giờ trong một ngày, do đó cần đầu tư vào chiếc ghế của bạn. Một chiếc ghế mềm thoáng, đặt biệt là ghế công thái học sẽ tốt nhất. Hãy chọn cho mình một chiếc ghế mà khi ngồi lên bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên dù thoải mái cỡ nào thì bạn cũng nên di chuyển khỏi ghế sau 1 giờ làm việc.

4. Sơn tường một màu sắc mà bạn yêu thích

Bạn cần một màu sắc làm cho động cơ làm việc của bạn hoạt động. Đối với một số người, đó là một màu tươi sáng, vui vẻ như màu cam hoặc xanh chanh. Một số màu sắc khác nhau có thể làm tâm trạng của bạn thoải mái hơn như màu xanh lá, xanh dương.

5. Tự tạo riêng không gian để nhìn.

Đặt bàn làm việc ở nơi bạn có thể nhìn chằm chằm vào thứ gì đó thú vị hơn là một bức tường trống. Ánh sáng tự nhiên là hoàn hảo cho không gian làm việc. Một bàn làm việc ở gần khung cửa sổ có thể giúp bạn nhìn ngắm thiên nhiên. Tuy nhiên không gian bên ngoài đôi khi có thể khiến bạn mất tập trung. 

6. Trang trí mang phong cách cá nhân.

Sử dụng đồ trang trí mang hơi thở của sự riêng tư. Chẳng hạn như bạn có thể thêm một bàn trà hoặc cafe nơi làm việc. Hoặc trang trí phòng làm việc theo ý ích nhưng vẫn đảm bảo chức năng

7. Tổ chức theo chiều dọc và chiều ngang

Không gian làm việc tại nhà thường khá hạn chế về diện tích sử dụng. Do đó việc bạn tận dụng không gian theo chiều dọc để lưu trữ nhiều hơn là cần thiết.

Nếu bạn có xu hướng chất đống, hãy lấy một chiếc giỏ đẹp để xử lý thư, ghi chú và giấy tờ của bạn. Nếu bạn thích một bàn làm việc sạch sẽ, hãy chỉ định một ngăn kéo cho các giấy tờ “việc cần làm” của bạn.

8. Làm chủ công nghệ của bạn

Không gian làm việc tại nhà của có chứa nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ. Bạn cần lắp các thiết bị như  hỗ trợ như máy Fax, máy in hoặc họp room,…. Cần một sự kết nối hoàn hảo với bên ngoài để hỗ trợ công việc của bạn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra hệ thống dây cần được thiết kế khoa học đảm bảo gọn gàng và sạch sẽ. 

9. Hãy Có Ánh Sáng

Đảm bảo văn phòng của bạn có nhiều ánh sáng để giảm thiểu tình trạng mỏi mắt và nhức đầu. Đặt màn hình máy tính sao cho không bị chói từ cửa sổ hoặc ánh sáng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất, nếu không có thì có thể sử dụng ánh sáng điện hiệu quả. Một cái đèn bàn tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có được ánh sáng cần thiết.

10.Truyền cảm hứng cho bản thân

Thiết lập không gian làm việc với đồ trang trí bạn yêu thích. Sơn tường nghệ thuật sử dụng giấy dán tường,…..Do đây là không gian tại nhà nên bạn có thể tùy biến và trang trí nhiều hơn.

11.Gọn gàng và đơn giản là cần thiết.

Gọn gàng là một trong những điều quan trọng cần có trong bất kỳ không gian nào. Trong phòng làm việc gọn gàng khiến công việc bạn hoạt động tốt hơn và không mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Ngoài ra cần đơn giản hơn trong trang trí, bởi xu hướng trang trí là càng đơn giản càng đẹp.

Những ý tưởng trang trí thiết kế văn phòng làm việc trong nhà bạn có thể áp dụng.

Chọn bàn viết nhỏ trong phòng ngủ.

Trong không gian làm việc tại nhà thì nơi phòng ngủ là không gian riêng tư hàng đầu để lựa chọn. Mặc dù phòng ngủ nhỏ không phải là không gian lý tưởng. Trong những tình huống này, hãy tìm một bàn làm việc nhỏ hơn. Bàn làm việc tại nhà có nhiều lựa chọn như bàn gắn tường, bàn chân sắt xếp gọn,…

phong lam viec tai nha

Tối đa hóa không gian theo chiều dọc

Các phụ kiện như treo tập hồ sơ, kệ, thanh có móc, được sử dụng như một giải pháp lưu trữ hồ sơ phòng làm việc.

van phong lam viec nha tai nha (3)

Đừng ngại làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn

Mặc dù ít tác động đến năng suất làm việc, một không gian ấm cúm và đơn giản phù hợp sẽ khiến bạn thoải mái hơn. Về lâu về dài thì nó sẽ khiến bạn cảm giác dễ chịu nơi làm việc.

phong lam viec tai nha (2)

Bắt đầu với bộ nhớ.

Một chiếc bàn làm việc có học lưu trữ ! Một chiếc tủ di động hoặc các kệ gắn tường sẽ mang đến không gian lưu trữ nhiều hơn cho văn phòng làm việc của bạn.

phong lam viec tai nha (10)

Cân nhắc nhu cầu phù hợp hơn

Cần văn phòng của bạn để làm nhiệm vụ kép như một khu vực bài tập về nhà cho trẻ em? Đôi khi nó có thể là nơi bạn uống cafe hoặc giải trí. Cân nhắc nhu cầu sử dụng để làm chúng phù hợp hơn.

van phong lam viec nha tai nha (10)

Cho mình một cái nhìn

Tùy chọn vừa có thể ngắm cảnh bên trong nhà vừa có thể nhìn ra cảnh quan ngoài trời tuyệt đẹp. Khung cửa sổ nhà thoáng rộng cho cái nhìn lý tưởng và nhiều ánh sáng hơn

Sử dụng một tấm rèm văn phòng làm việc đơn giản hơn. Không gian làm việc tại nhà gần khung cửa sổ vẫn là vị trí lý tưởng nhất.

van phong lam viec nha tai nha (9)

Tạo một điểm nhấn nơi bạn đặt văn phòng.

Thêm một mảng màu đậm trong khi giữ cho phần còn lại của không gian trung tính.  Văn phòng của bạn cần một điểm nhấn nổi bật hơn.

phong lam viec tai nha (3)

Thêm tranh

Những bức tranh phong thủy cho văn phòng mang ý nghĩa đẹp như: thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công,…. 

phong lam viec tai nha (7)

Tối giản.

Có một lý do khiến chủ nghĩa tối giản được một số người thành công nhất thế giới ưa chuộng. Một không gian không lộn xộn được trang bị đồ nội thất đơn giản và bảng màu trung tính sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí và khơi nguồn sáng tạo. 

van phong lam viec nha tai nha (2)

Cao từ trần đến sàn

Tối đa không gian bằng cách lưu trữ từ trần đến sàn. Có thể bạn cần không gian lưu trữ nhiều hơn và không gian theo chiều dọc sẽ phù hợp với văn phòng làm việc nhỏ.

van phong lam viec nha tai nha (7)

Xem xét tủ

“Hãy nghĩ về nội thất bên trong bộ lưu trữ của bạn. ” Trong văn phòng tại nhà các ngăn kéo đựng hồ sơ và tủ máy in có thể kéo ra được sử dụng. Tủ hồ sơ cũng như các tủ lưu trữ là cần thiết cho văn phòng tại nhà.

van phong lam viec nha tai nha (6)

Tận dụng tối đa các góc.

Một thiết kế bàn làm việc chữ L sẽ phù hợp với các góc nhà của bạn. Tập hợp những góc nhà để tạo ra nhiều không gian để làm việc hơn.

phong lam viec tai nha (8)

Tập trung vào ánh sáng.

Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc đặt biệt là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp bạn không buồn ngủ khi làm việc và cũng cấp ánh sáng tốt. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện.

Với ánh sáng nhân tạo bạn cũng cần có một vài lưu ý :”Ánh sáng trắng là gì cải thiện năng suất  như một ánh sáng màu vàng thường có thể làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi.

van phong lam viec nha tai nha (1)

Trang trí bằng cây.

Thêm sinh khí cho không gian làm việc của bạn với vài cây xanh. Đó có thể là một vài lựa chọn với cây thủy sinh để bàn chẳng hạn. Trong không gian làm việc cây xanh giúp tăng sinh khí và làm sạch không khí. Nó cũng là cách để giúp bạn giải trí một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra nhiều cây xanh còn mang các yếu tố phong thủy tích cực.

phong lam viec tai nha (4)

Thêm hình nền.

Lựa chọn giấy dán tường để trang trí văn phòng làm việc của bạn cũng là một gợi ý hay. Các hình dán tường dễ thương khiến không gian làm việc của bạn trở nên tinh tế và đẹp hơn.

phong lam viec tai nha (11)

Đầu tư vào phụ kiện bàn.

Những vật dụng như khay đựng hồ sơ, tủ phụ, ngăn kéo để lưu trữ tài liệu hồ sơ văn phòng phẩm.

phong lam viec tai nha (1)

Bao gồm đồ nội thất thoải mái

Thêm một chiếc ghế dài hoặc ghế sofa vào thiết kế giúp giữ cho phong cách văn phòng của bạn. Nó có thể là nơi để giải trí tiếp khách, hoặc nghỉ trưa. Thêm một bàn trà cafe nhỏ gọn có thể xếp lại.

phong lam viec tai nha (5)

Tạo thêm nơi giải trí.

Có thể bạn sẽ cần giả trí những lúc căng thẳng. Tạo thêm một máy chạy bộ, một vài môn thể thao giải trí nơi làm việc cũng là ý tưởng tuyệt vời.

phong lam viec tai nha (6)

Cuối cùng.

Dù không gian trong căn phòng của bạn là lớn hay nhỏ bạn vẫn có thể tạo nên một phòng làm việc tại nhà hoàn hảo. Phòng làm việc của bạn có thể thiết kế như một văn phòng thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Song song đó kết hợp với các yếu tố trang trí cá nhân để tạo nên một văn phòng làm việc hoàn hảo.

Nhớ đầu tư vào nội thất và công nghệ để công việc tối ưu hơn. Đừng ngại trang trí theo ý tưởng của mình để tạo ra một nơi vừa sinh hoạt vừa làm việc lý tưởng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *